Chưa được phân loại, David

Phí bảo hiểm tương lai ba tháng của Bitcoin đạt mức cao kỷ lục 50%, báo hiệu sự kém hiệu quả của thị trường.

Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để phá vỡ ngưỡng kháng cự 60.000 đô la trong gần một tháng. Nhưng bất chấp sự bế tắc, thị trường tương lai BTC chưa bao giờ tăng giá như vậy. Trong khi các sàn giao dịch giao ngay thông thường đang giao dịch gần 59.600 đô la, các hợp đồng BTC đáo hạn vào tháng 6 đang giao dịch trên 65.000 đô la.

Các hợp đồng tương lai có xu hướng giao dịch ở mức phí bảo hiểm, chủ yếu trên các thị trường trung tính đến tăng giá và điều này xảy ra trên mọi tài sản, bao gồm hàng hóa, cổ phiếu, chỉ số và tiền tệ. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm 50% hàng năm (cơ sở) cho các hợp đồng hết hạn sau ba tháng là rất hiếm.

                                       Đường cong tương lai BTC, tính bằng USD. 

Không giống như hợp đồng vĩnh viễn – hoặc hoán đổi nghịch đảo, các hợp đồng tương lai theo lịch cố định này không có tỷ lệ tài trợ. Do đó, giá của chúng sẽ khác rất nhiều so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường. Hợp đồng tương lai theo lịch cố định loại bỏ mức tăng đột biến của tỷ lệ tài trợ cuối cùng từ quan điểm của người mua, có thể lên đến 43% mỗi tháng.

Mặt khác, người bán được hưởng lợi từ khoản phí bảo hiểm có thể dự đoán được, thường là khóa các chiến lược kinh doanh chênh lệch giá dài hạn. Bằng cách đồng thời mua BTC giao ngay (thông thường) và bán các hợp đồng tương lai, người ta có được mức rủi ro bằng 0 với mức lợi nhuận được xác định trước. Do đó, người bán hợp đồng tương lai yêu cầu lợi nhuận cao hơn (phí bảo hiểm) bất cứ khi nào thị trường tăng giá.

Các hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với mức 10% đến 20% so với các sàn giao ngay thông thường để biện minh cho việc khóa tiền thay vì rút tiền mặt ngay lập tức

                              BTC kỳ hạn 3 tháng – phí bảo hiểm hàng năm (cơ sở). 

Biểu đồ trên cho thấy ngay cả trong đợt tăng 250% từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2019, cơ sở tương lai vẫn giữ dưới 25%. Chỉ gần đây vào tháng 2 năm 2021, hiện tượng như vậy lại xuất hiện. Bitcoin đã tăng 135% trong 60 ngày trước khi phí bảo hiểm tương lai 3 tháng vượt qua mức 25% hàng năm vào ngày 8 tháng 2 năm 2021.

Trong khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp có xu hướng thích hợp đồng tương lai theo tháng cố định, thì bán lẻ chiếm ưu thế đối với các hợp đồng vĩnh viễn, tránh những rắc rối khi hết hạn. Hơn nữa, các nhà giao dịch bán lẻ cho rằng việc trả phí bảo hiểm danh nghĩa 10% hoặc lớn hơn là tốn kém, mặc dù các hợp đồng vĩnh viễn (hoán đổi ngược) tốn kém hơn khi xem xét tỷ lệ tài trợ.

                        Tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn dựa trên BTC

Mặc dù tỷ lệ tài trợ 0,20% mỗi 8 giờ gần đây là bất thường, nhưng nó chắc chắn không phải là bất thường đối với thị trường BTC. Mức phí như vậy tương đương với 19,7% mỗi tháng nhưng hiếm khi kéo dài hơn một vài ngày.

Tỷ lệ tài trợ cao khiến các bàn chênh lệch giá can thiệp, mua các hợp đồng có lịch cố định và bán các hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Do đó, đòn bẩy dài hạn bán lẻ quá mức thường thúc đẩy cơ sở của hợp đồng tương lai tăng lên, chứ không phải ngược lại.

Vì các thị trường phái sinh tiền điện tử phần lớn vẫn chưa được kiểm soát, nên sự kém hiệu quả sẽ tiếp tục phổ biến. Do đó, trong khi phí bảo hiểm cơ bản 50% dường như không còn chuẩn, người ta phải nhớ rằng các nhà giao dịch bán lẻ không có cách nào khác để tận dụng vị thế của họ. Đổi lại, điều này gây ra những biến dạng tạm thời, mặc dù không nhất thiết phải đáng lo ngại từ góc độ giao dịch.

Trong khi phí lãi suất tài trợ cắt cổ vẫn còn, các đòn bẩy dài sẽ buộc phải đóng các vị thế của chúng do chi phí ngày càng tăng của nó. Do đó, hợp đồng 73.500 đô la của tháng 12 không nhất thiết phản ánh kỳ vọng của các nhà đầu tư và mức phí bảo hiểm như vậy sẽ giảm xuống.

 • Chiến lược giao dịch BTC

Buy vùng giá 58621
SL 58205
TP 60838

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

 

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
 • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
 • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
 • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
 • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
 • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
 • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
 • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
 • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
 • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
 • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem
Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

Trả lời