Blog, Chưa được phân loại, David

Thu nhập 135 triệu/ tháng và vốn 5 tỷ thì bđs nào?

Thu nhập tháng khoảng 135 triệu đồng, đang dư 5 tỷ đồng, tôi nên dùng số tiền này mua nhà phố, căn hộ hay officetel lúc này?

Nhà tôi hiện chỉ có 2 mẹ con. Con gái tôi đang đi học trường tư với tổng chi phí khoảng 20 triệu một tháng. Hiện tại, tôi đang có tổng thu nhập hàng tháng khoảng 135 triệu đồng, trong đó thu nhập từ công việc cố định là 15 triệu đồng, từ cho thuê 2 căn nhà khoảng 20 triệu và thu nhập từ công việc thời vụ tầm 100 triệu.

Sau thời gian tích cóp, tôi đang có 5 tỷ đồng tiền mặt gửi ngân hàng. Tuy nhiên, tôi chưa hoàn toàn yên tâm về tài chính vì lo nếu công việc thời vụ bị gián đoạn, thu nhập cứng chỉ còn 35 triệu một tháng sẽ không thoải mái trong chi tiêu với 2 mẹ con.

Do đó, tôi muốn dùng số tiền 5 tỷ đồng này để mua thêm một căn nhà cho thuê. Nhưng tôi đang lăn tăn không biết nên mua nhà phố, căn hộ hay căn hộ kết hợp văn phòng (officetel)? Vì với nhà phố, khoản tiền 5 tỷ đồng tôi sợ khó mua được căn đẹp và cũng không cho thuê được giá cao (chỉ tầm 10 triệu mỗi tháng). Trong khi đó, với số tiền này, nếu tôi mua một căn chung cư cao cấp hay một căn officetel thì có thể cho thuê được tầm 20-30 triệu đồng mỗi tháng. Nhưng điều tôi băn khoăn là sợ giá nhà sau này không tăng tốt.

Vậy với trường hợp của tôi, đâu là phương án tốt nhất. Rất mong nhận được sự góp ý chân tình từ quý độc giả.

Lời bàn :

 1. Dựa vào chuyên môn hay kinh doanh đều sẽ có lúc đạt tới ngưỡng giới hạn, ko thể tăng thêm thu nhập đc.
  Chỉ có kênh đâu tư thì hạn mức cao, nhưng ko phải người kiếm tiền giỏi là biết đầu tư và ngược lại.
  Họ cần tìm nhà đâu tư chuyên nghiệp, các quỹ… để đầu tư vào. có thể có lúc lên đc 5 tỷ rồi suy thoái nên phải đầu tư bđs / cũng như tôi có lúc công việc kiếm 10 tỷ rồi giờ công việc này ko làm được nữa phải xoay sang bđs —- > để trả lời câu này : Bạn thu nhập 135 triệu/tháng. Tài khoản có số dư 5 tỷ thì trình độ kinh doanh của bạn tốt quá rồi. Đâu cần lên đây hỏi mọi người làm gì.
 2. Theo mình thì bạn nên đầu tư vào nhà phố hoặc đất đai vì tính rủi ro thấp mà giá trị lại tăng nhanh theo thời gian. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kĩ khu vực nào sẽ phát triển mạnh trong tương lai để có thể đầu tư hợp lý. Chúc bạn thành công nhé!
 3. Về lâu dài mua để cho thuê và để dành thì nhà phố vẫn là an toàn nhất nhé bạn, nhưng giá trị lại lớn và thời điểm này giá cho thuê so với giá trị bạn bỏ ra để mua quá thấp. Nếu tự tin vào sự kiểm soát dịch bệnh và phát triển kt của Việt Nam thì bạn nên mua nhà phố trong ngắn hạn giá thuê đang thấp nhưng lâu dài sẽ tăng lại thôi và thời điểm này dễ lựa chọn vị trí.
 4. Với ước muốn của bạn là bỏ ra 5 tỷ đồng để mua chung cư cao cấp hoặc officetel để cho thuê lấy 20-30triệu/tháng thì tôi khuyên bạn:
  1. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng với 7%/năm. Như vậy lãi tiết kiệm sẽ là 29,160triệu/tháng.
  2. BĐS đang đóng băng (mỗi ngày tôi nghe khoảng trên 100 cuộc gọi từ cò BĐS) và sẽ có chiều hướng lao dốc mạnh.
  3. Trong tình hình dịch bệnh bùng phát, những người thuê trả mặt bằng rất nhiều. Coi chừng ôm xô.
  ThS. Lê Tấn Lam Anh

Còn bạn:

Liên hệ nhé
Còn bạn thì sao?
những thói quen đầu tư vốn ít vốn vừa và nhỏ hay vốn lớn … Chúng ta sẽ chọn bđs nào/ mặc dù biết sớm muộn chúng ta cũng sẽ tham gia vào bđs
và đầu tư sinh lời hãy kiếm tiền và đủ chi phí chúng ta sẽ cùng có giải pháp cho việc đầu tư
Liên hệ nhé
Mọi thông tin chi tiết chúng ta có thể bàn luận và đưa ra giải pháp
BĐS phía nam/ miền bắc/ miền trung và đầu tư gì vốn ít

2 Bình luận

 1. Bình luận bởi tác giả

  Mình khuyên bạn đầu tư như sau:
  1/ lấy 3 tỷ mua thêm căn hộ cho thuê
  2/ lấy 1.5 tỷ mua một mảnh đất ngoại thành hạ tầng tốt tí
  3/ 500 triệu bạn để dự phòng và lãi cũng có thêm 3-4 triệu tháng.
  Như vậy thu nhập chủ động của chị với hằng tháng lương chị nữa tối thiểu 50 triệu/tháng.
  Còn phần thụ động chị làm thời vụ sẽ gởi tiết kiệm tiếp.
  Cuộc đời chẳng bao lâu đừng tính tới mức chung cư xuống cấp chị nhá. Lúc nó xuống cấp thì mình cũng chả nhớ mình đã có bao nhiu cái nhà
  Chúc chị sáng suốt và bớt lo nghĩ. Hạnh phúc là do ta cho đi và sống có ý nghĩa

 2. Bình luận bởi tác giả

  Sao bạn không đầu tư nhà mặt đất, loại thổ cư trong ngõ. Mua 1 căn gần công sở, trường đại học. Cho thuê dòng tiền cao, khi cần thì có thể thanh khoản nhanh, mà lại không bị xuống giá như loại hình chung cư. Nhà thổ cư tăng giá bình quân 10%/năm. Mình làm môi giới thổ cư nên mình biết. Với khoảng 5 tỷ. Bạn đã mua được căn thổ cư trung tâm rộng rãi thoáng mát rồi. Dòng tiền cho thuê khoảng 22 triệu/ tháng.

Trả lời