Blog

Thương vụ DEFI AAVE và những cơ hội từ sập giá

Chúng ta vẫn theo trend defi vấn đề giá của một defi tầm 34usd quá cao và sự sợ hãi đu đỉnh có thể chia 11 lần tài sản/ tuy nhiên việc hạ giá mạnh của 1 defi với tốc độ giảm giá rất mạnh và list sàn ở mốc siêu nhiều thì chúng ta hoàn toàn có thể xem xét với mốc 18 ngày list sàn khiến cộng đồng chao đảo cũng như nhà tạo lập phải cố gắng ghìm giá khi chứng kiến sự giao động của thị trường

Mốc nào từ 61 triệu sập thảm và từ 34usd về 0.2 usd với mốc chờ tiếp theo

List sàn

https://coinmarketcap.com/currencies/aave-old/markets/ 

 

Kỳ vọng của chúng ta là list tiếp sàn binance theo chuẩn tắc coin DEFI trading cùng coin thuần trade

các kỳ huy động vốn và làm giá đã hình thành trong quá khứ

Lịch sử hình thành

Aave có nguồn gốc ban đầu là dự án ETHLend, một nền tảng cho vay được khai sinh vào năm 2017 bởi Stani Kulechov.

ETHLend tiến hành ICO vào tháng 11/2017, huy động được $600,000 khi bán ra 1 tỉ token LEND.

Sau đó, ETHLend thay đổi thương hiệu thành Aave vào tháng 9/2018, nhằm mục đích tích hợp thêm đa dạng các tính năng ưu việt khác. Gần đây, Aave đã mở thành công mainnet vào tháng Một năm 2020.

Aave cũng chính là công ty mẹ, nắm giữ các sản phẩm gồm Aave Lending, Aave Pocket, Aave Custody, Aave Clearing, và Aave Gaming.

Các thông tin về Aave

 • Giao thức DeFi: Lending (cho vay) – mã nguồn mở, không lưu lý
 • Tổng tài sản được khóa: 130 triệu USD (tính đến 22/6/2020)
 • Xếp hạng Defi Pulse: hạng #4 (Sau Compound, MakerDao, Synthetix)
 • Đối thủ: Nền tảng tập trung như của Binance Lending, Bitfinex Lending, và nền tảng phi tập trung như Compound, Nuo, ….

Các tính năng nổi bật của Aave

Bảo hiểm smart contract

Không chỉ được hậu thuẫn bởi pool thanh khoản lớn mạnh, người dùng Aave còn được bảo vệ bởi giao thức bảo hiểm hợp đồng thông minh Nexus Mutual. Bảo hiểm này sẽ giúp người dùng bảo vệ tài sản của mình trước các rủi ro lớn trong Defi như lỗi smart contract, thanh lý….

Flash Loans

Flash Loans là một tính năng, một sản phẩm nổi bật được Aave ra mắt vào đầu năm 2020. Như tên gọi, Flash Loans cung cấp khoản vay không cần thế chấp.

Thay vì đảm bảo một khoản hoàn trả với tài sản thế chấp, Flash Loans đơn giản chỉ dựa trên thời gian hoàn trả. Chỉ cần khoản vay được dùng và được hoàn trả đầy đủ với cùng khối (block) mà nó được tạo ra, thì nó sẽ được duyệt. Mặt khác, nếu khoản vay không được hoàn trả với đúng khối, các giao dịch còn lại sẽ không được thực hiện thành công.

Aave tính 0.03% phí trên Flash Loans. Khoản phí này giúp mang lại doanh thu ổn định khi nhu cầu về các tính năng đặc biệt trên Flash Loan như Automated Maker Vault Management ngày càng tăng cao.

Flash Loans giúp mở ra cơ hội giao dịch chênh lệch giá an toàn, bảo mật và gần như không tốn nhiều chi phí cho người dùng.

Lãi suất linh hoạt

Trong khi nhiều nền tảng cho vay có xu hướng áp dụng mức lãi suất cố định, thì Aave áp dụng cả lãi suất ổn định và lãi suất biến đổi. Điều này sẽ tạo nhiều điều kiện cho người dùng trên nền tảng.

Tài sản được hỗ trợ trên Aave

Aave hỗ trợ gần 20 loại cryptocurrency được xây dựng trên blockchain Ethereum như Basic Attention Token (BAT), Dai (DAI), Ethereum (ETH), Kyber Network (KNC), Aave (LEND), ChainLink (LINK), Decentraland (MANA), Maker (MKR), Augur (REP), Synthetix (SNX), TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC), Tether (USDT), Wrapped BTC (WBTC), 0x (ZRX), và Synthetix USD (SUSD).

Tài sản thế chấp đa dạng, độc đáo

Bên cạnh các đồng coin được sử dụng phổ biến trong DeFi như ETH, DAI, USDC…, Aave sẽ sớm hỗ trợ thêm hình thức cho phép người dùng lấy vị thế đã mượn trên các token thu phí như LP token của Uniswap và TokenSet.

LEND là gì?

LEND vốn dĩ là token tiện ích được sử dụng trong ETHLend (tiền thân của Aave). Người nắm giữ LEND sẽ có những lợi ích như giảm phí, cải thiện tỉ lệ cho vay trên giá trị, nhận thưởng từ staking…

Tuy nhiên, vì ETHLend đã ngưng hoạt động và được thay thế bằng Aave, đồng LEND đã và đang được cải tiến để nắm giữ các vai trò trong quản trị nền tảng và áp dụng mô hình phân quyền.

Thông tin về LEND

 • Mã token: LEND
 • Loại token: ERC20
 • Tổng cung: 1,3 tỉ (đã bán ICO 1 tỉ token)
 • Vốn hóa: 200 triệu USD
 • Giá token: ~ $0.15
 • ATH: $0.37 vào ngày 01/07/2018
 • Giao dịch trên các sàn: Binance, Uniswap, Bilaxy, Bibox, HitBTC

LEND được dùng để làm gì?

Lend là token quản trị của giao thức Aave. Do đó, người nắm giữ LEND có thể thể hiện quan điểm, tiếng nói của mình bằng cách bỏ phiếu:

 • Quyết định nâng cấp, cải tiến
 • Thay đổi các thông số kinh tế như lãi suất, thanh lý,
 • Phê duyệt tài sản mới được thêm vào giao thức…
 • Dùng để giảm phí
 • Nhận thưởng

Giao thức hiện hành đang sử dụng 80% phí dưới dạng token LEND để burn (đốt). Như vậy, nguồn cung LEND sẽ giảm dần theo thời gian, và có thể góp phần giúp tăng giá cho đồng coin này.

20% LEND còn lại sẽ được phân phối đến những người dùng đã cung cấp thanh khoản cho nền tảng và dành cho chương trình hoa hồng.

Trong tương lai, LEND sẽ có thêm các tiện ích như dùng để staking, hỗ trợ quản trị giao thức.

Lưu trữ LEND ở đâu?

LEND là token ERC-20, do đó, bạn có thể lưu trữ token này trên các ví hỗ trợ token chuẩn Erc-20 như:

 • MyEtherWallet (MEW) (Web Wallet)
 • MyCrypto (Web Wallet)
 • Ledger Nano S (Hardware Wallet)
 • Trust Wallet (Mobile Wallet)
 • Atomic Wallet(Desktop Wallet)…

Quỹ đầu tư đứng sau Aave

Aave được hậu thuẫn bởi 4 nhà đầu tư tổ chức là Carnaby Capital, Matrix CIB, SVK Crypto và YouBi Capital.

Carnaby Capital là một quỹ đầu tư tại UK, chuyên rót vốn vào các dự án blockchain và cryptocurrency. Trong năm 2017, Carnaby đã đầu tư hơn 10 triệu đô vào các startup blockchain.Hiện tại, bên cạnh Aave, danh mục của Carnaby Capital còn có những cái tên khác như Ox, Anker Network, File Coin, Kyber Network,…

Matrix CIB là một quỹ phòng hộ tại US. Quỹ này tập trung vào các dịch vụ và sản phẩm tài chính cho nhà đầu tư tổ chức lẫn cá nhân. Ngoài ra, Matrix CIB cũng cung cấp các giải pháp quản lý tài sản, cố vấn ICO, huy động vốn và hỗ trợ pháp lý. Các dự án khác xuất hiện trong danh mục đầu tư của Maxtrix CIB là Perlin, Civic, Bancor, Loopring, Raiden Network,…

SVK Crypto là quỹ đầu tư vào blockchain và tài sản số có trụ sở tại London. SVK đang rót vốn vào các dự án như Origin Protocol (OGN), EOS, Golem, Synthetix, Switheo, Dock…

Youbi Capital là một quỹ đầu tư vốn tư nhân, đã đăng ký tại quần đảo Cayman. Được thành lập bởi các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Phố Wall, đồng thời là chủ của pool đào Bitcoin khét tiếng, Youbi tập trung vào các dự án blockchain tiềm năng ở nước ngoài. Quỹ Youbi cam kết đầu tư giá trị lâu dài cho hệ sinh thái blockchain và đã chi khoảng 60 triệu USD cho hơn 20 dự án blockchain, dApp. Những dự án đó là Aave, Beam, Blockstack, Cybermiles, Perlin, Thunder Token, AirSwap, DATA, Holo, Kadena, Loom Network, Raiden Network, Tomochain…

Sự phát triển của Aave và LEND token

Chỉ trong vòng 6 tháng, tổng giá trị được khóa trong giao thức Aave đã tăng 125 lần. Cùng với đó, hoạt động vay và mượn trên giao thức cũng đã tăng đáng kể.

Lượng tài sản được nạp vào tăng mạnh là một tín hiệu tốt cho sự phát triển của các giao thức cho vay.

Trong khi đó, giá trị của LEND (tính theo USD và BTC) cũng tăng trưởng tích cực trong ngắn hạn, và trong năm 2018, 2019.

 

Về giá Aave Aave hôm nay là $ 0,485887 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 7,548,287 USD. Aave giảm 59% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 66, với vốn hóa thị trường là $ 181.420.544 USD. Nguồn cung lưu hành là 373.380.206 LEND xu và tối đa. nguồn cung cấp không có sẵn. Bạn có thể tìm thấy các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Aave được liệt kê trên trang trao đổi tiền điện tử của chúng tôi. Aave (LEND) là gì? Aave là một giao thức tài chính phi tập trung cho phép mọi người cho vay và mượn tiền điện tử. Người cho vay kiếm lãi bằng cách gửi tài sản kỹ thuật số vào các nhóm thanh khoản được tạo đặc biệt. Người đi vay sau đó có thể sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để vay nhanh bằng cách sử dụng tính thanh khoản này. Aave (có nghĩa là “bóng ma” trong tiếng Phần Lan) ban đầu được gọi là ETHLend khi nó ra mắt vào tháng 11 năm 2017, nhưng việc đổi thương hiệu thành Aave đã xảy ra vào tháng 9 năm 2018. (Điều này giúp giải thích tại sao mã của mã thông báo này rất khác với tên của nó!) LEND cung cấp chủ sở hữu được chiết khấu phí trên nền tảng và nó cũng đóng vai trò như một mã thông báo quản trị – mang lại cho chủ sở hữu tiếng nói trong sự phát triển trong tương lai của giao thức. Ai là người sáng lập Aave? Aave, và tiền thân của nó là ETHLend, được thành lập bởi Stani Kulechov. Vào thời điểm đó, anh ấy đã thất vọng vì thiếu các ứng dụng cho vay trên Ethereum – và dự án của anh ấy đã được xây dựng trước khi tài chính phi tập trung thậm chí còn tồn tại.

Kỳ vọng

giá được hồi tiếp về mốc 0.8 cho tới 1.55

với mốc trên

 1. chọn sàn tùy thích vì coin này ở rất nhiều sàn có thể mở hitbtc hoặc binance …
 2. mua btc trong remitano.vn  lấy eth và btc trữ và nạp vào sàn
 3. chọn lựa khung giá…
Tradecoin.vn cung cấp các thương vụ Tiền ảo/ tiền số / Cách mua/ Sự nhìn nhận
Mở tài khoản Remi để mua Tiền chính nhằm mua được các đồng khác
Hay nói cách khác đi là mua Bitcoin hoặc ETH hoặc USDT để mua các coin kèo nhằm nhân tiền
Link này để mua tiền Bitcoin ETH USDT www.remitano.vn
Sử dụng luôn ví Remitano của chúng ta để trữ cũng rất tốt và thanh khoản nhanh
Có thể nạp vào sàn Binance để mua bán sau này
Có thể chốt lỗ chốt lời
Binance link cùng chúng tôi www.bitcoin.org.vn
Các thông tin thêm chát zalo
Vào nhóm và tham khảo cùng David các kênh video
và kênh đầu tư cùng David

 

Trả lời