David

Từng mỉa mai so sánh với chuối, Mark Cuban lại dốc 60% danh mục cho Bitcoin

Tỷ phú Mark Cuban, nổi tiếng với chương trình gọi vốn đầu tư Shark Tank của Mỹ, gần đây tỏ ra lạc quan về tương lai của tiền ảo và thường so sánh công nghệ chuỗi khối (blockchain) với Internet những ngày sơ khai. 

Trong một tập gần đây của chương trình phát thanh “The Delphi Podcast”, tỷ phú này tiết lộ danh mục tiền ảo của ông được phân bổ với tỷ lệ 60% là Bitcoin, 30% là Ether và 10% là các tiền ảo còn lại.

Cuban chia sẻ đồng Bitcoin hấp dẫn ông với tư cách là một công cụ tích trữ giá trị chứ không phải một loại tiền tệ.

“Năm 2012, nhiều người nói rằng Bitcoin là một loại tiền tệ, phản ứng của tôi khi đó là kiểu: ‘Điều đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra đâu’. Nhưng theo thời gian, tôi nhận định đây là một công cụ tích lũy giá trị. Nếu bạn có thể thuyết phục mọi người tin rằng Bitcoin là một công cụ thay thế tốt hơn vàng, với nguồn cung khan khiếm, thì giá tiền ảo này sẽ tăng”, tỷ phú Shark Tank cho biết.

“Bitcoin là một công cụ thay thế tốt hơn vàng và sẽ tiếp tục như vậy. Đó là lý do tôi mua tiền ảo này (từ những ngày đầu) và chưa bao giờ bán ra”, tỷ phú chia sẻ.

Tuy vậy, cách đây không lâu, Mark Cuban từng bày tỏ quan điểm hoài nghi về Bitcoin, cho rằng tiền ảo này không thể trở thành một loại tiền tệ đáng tin cậy.

“Bitcoin là một công cụ lưu trữ giá trị giống như vàng nhưng thiên về cuồng tín hơn là một giải pháp cho vấn đề nào đó”, tỷ phú 62 tuổi nhận định với Forbes cuối năm ngoái. “Dù những người ủng hộ Bitcoin muốn tự huyễn hoặc rằng tiền ảo này là một công cụ bảo vệ trong các kịch bản ngày tận thế ra sao đi nữa, thực tế không phải vậy”.

Trước đó, ông từng nói với tờ Wired rằng ông “thà mua chuối còn hơn đầu tư Bitcoin” bởi vì ít ra chuối còn có giá trị nội tại. Trong cuộc phỏng vấn với Forbes, ông cũng nhấn mạnh: “Bitcoin là thứ được một nhóm người chấp nhận là một tài sản có thể đầu tư. Nhưng một quả chuối, với nhiều lợi ích hơn, mang lại giá trị dinh dưỡng cho mọi người trên trái đất”.

Giờ đây, ngoài Bitcoin, tỷ phú Cuban cũng đặc biệt hứng thú với Ethereum — công nghệ chuỗi khối đứng sau đồng Ether, tiền ảo lớn thứ hai thị trường. Ethereum hấp dẫn ông bởi các hợp đồng thông minh được xử lý trên công nghệ này. Trong thế giới tiền ảo, hợp đồng thông minh là tập hợp mã code thực hiện các tác vụ và chạy trên chuỗi khối.

“Hợp đồng thông minh là thứ thực sự thay đổi mọi thứ”, Cuban nói. “Hợp đồng thông minh ra đời, từ đó tạo ra DeFi [tài chính phi tập trung] và NFT [chuỗi mã không thể thay thế]. Đây là những thứ thay đổi cuộc chơi. Đó là lý do chuỗi khối giống như Internet vậy”, tỷ phú 62 tuổi nhận định.

Mark Cuban cho rằng đồng Ether “có thể thích ứng theo thời gian” và là thứ gần nhất với một “tiền tệ thực sự”.

Mark Cuban không tiết lộ cụ thể 10% danh mục đầu tư tiền ảo của ông gồm những loại tiền ảo nào. Tuy vậy, hồi tháng 2, ông cho biết đã mua một lượng nhỏ đồng Dogecoin như “một trò chơi mang tính giáo dục” dành cho cậu con trai 11 tuổi của mình. Ông cũng cho biết việc này giúp ông hiểu hơn về thị trường tiền ảo.

“Việc mua Dogecoin vừa để vui vừa giúp tôi có kinh nghiệm, bởi tôi thực sự muốn tìm hiểu về thị trường tiền ảo”, tỷ phú cho biết lúc đó.

BTC chúng ta vẫn sẽ canh mua tại các mức giá 57k 58k 59k, mục tiêu 6x

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

 

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
  • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
  • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
  • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
  • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
  • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
  • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
  • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
  • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
  • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
  • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem
Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

Trả lời