David

Vàng tăng sức hút nhờ việc bán tháo của Bitcoin

Sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với vàng tăng lên khi họ đánh giá lạm phát cao hơn và một đợt sụt giá lớn trên thị trường Bitcoin. Theo Cointelegraph
9 THÁNG SÁU 2021

Bitcoin thực sự chỉ chiếm 2% vốn hóa thị trường vàng
Bitcoin thực sự chỉ chiếm 2% vốn hóa thị trường vàng

Tháng 5 là thời gian thử nghiệm đối với các loại tiền mã hoá như Bitcoin (BTC). Tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã chao đảo sau khi tăng lên gần 65.000 USD vào giữa tháng 4, do tâm lý chốt lời giữa các nhà giao dịch.

Elon Musk đã đẩy nhanh đợt bán tháo bằng cách đảo ngược kế hoạch của công ty ông trong việc chấp nhận Bitcoin làm thanh toán cho ô tô điện của Tesla.

Cuối tháng, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã nhắc lại các tổ chức tài chính của nước này chống lại việc sử dụng tiền mã hoá để thanh toán. Các nhà chức trách Trung Quốc cũng đang bắt đầu theo dõi chặt chẽ việc khai thác tiền mã hoá.

Nhiều đòn giáng mạnh hơn vào lĩnh vực tiền mã hoá đến từ các cơ quan thuế và tiền tệ Hoa Kỳ, bao gồm cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người đã gợi ý rằng cần có thêm các quy định.

Tất cả và tất cả, hàng loạt các bản cập nhật tiêu cực đã khiến thị trường tiền mã hoá mất hơn 500 tỷ USD vào tháng Năm. Là tài sản kỹ thuật số hàng đầu, Bitcoin cũng phải chịu áp lực giảm mạnh, giảm 35,50% trong tháng.

Bitcoin đang trải qua một sự đảo ngược xu hướng mạnh mẽ trên các biểu đồ hàng tháng của nó sau sự sụp đổ của tháng Năm. Nguồn: BTCUSD trên TradingView
Trong khi đó, các quỹ ETF vàng đã ghi nhận những tháng mạnh nhất của nó vào tháng 5 năm 2021 kể từ tháng 9 năm 2020. Các quỹ trên toàn cầu đã thu hút tổng cộng 3,4 tỷ USD so với 4,8 tỷ USD của tháng 9, theo dữ liệu do Hội đồng vàng thế giới cung cấp (WGC).

Cụ thể, các quỹ ETF vàng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã trải qua một dòng tiền trị giá 2,1 tỷ USD. Các quỹ ETF vàng châu Âu đã báo cáo số tiền gửi trị giá 1,6 tỷ USD. Tuy nhiên, các quỹ châu Á theo dõi giá kim loại quý này ghi nhận dòng tiền chảy ra khoảng 300 triệu USD.


Biểu đồ luồng ETF vàng. Nguồn: WGC
Nhu cầu mạnh mẽ đối với ETF vàng cũng góp phần làm tăng giá giao ngay. Kết quả là, tỷ giá XAU / USD đã tăng 7,6% trong tháng 5 lên 1.912,785 USD / ounce.

TƯƠNG QUAN TIÊU CỰC
Các động thái trái ngược trong thị trường Bitcoin và vàng cho thấy mối tương quan tiêu cực ngắn hạn đang hình thành giữa chúng. Ngoài ra, các cựu chiến binh Phố Wall Nick Colas và Jessica Rabe cũng đã viết trong báo cáo DataTrek Research của họ rằng việc bán tháo tiền mã hoá có thể đã thúc đẩy sự hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Các nhà chiến lược thị trường nói rằng Bitcoin không phải là một giải pháp thay thế rủi ro cho Vàng. Trong khi đó, họ lưu ý rằng giá trị của kim loại quý này không giảm một nửa trong 5 tuần vì những dòng tweet của Elon Musk, cũng như không phản ứng trước những lời đe dọa về lệnh cấm của các nhà hoạch định chính sách.

Vàng, so với tiền mã hoá, là một khoản đầu tư không có rủi ro. Do đó, chúng tôi tiếp tục đề xuất vị trí vàng 3-5% cho các danh mục đầu tư đa dạng.

Bitcoin phần lớn là một cuộc đặt cược đầu cơ dành cho các nhà đầu tư giàu có và nhỏ lẻ đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Nhưng nguồn cung cố định của BTC cũng được hưởng lợi từ lo ngại lạm phát gia tăng, tương tự như vàng. Các công ty bao gồm Tesla, Ruffer Investments, Square và MicroStrategy đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ.

Họ làm như vậy để bù đắp rủi ro lạm phát do các chính sách mở rộng chưa từng có của Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm lãi suất gần bằng 0 và chương trình mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ USD.

Các khoản đầu tư cao cấp đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng gấp đôi giá Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021, tiếp tục tăng cao hơn nữa lên khoảng 65.000 đô la vào giữa tháng 4 do sự gia tăng đặt cược đòn bẩy dựa trên nợ và dòng chảy của các nhà giao dịch bán lẻ mới vào thị trường.

Vào tháng 5 năm 2021, một báo cáo khác của JPMorgan cho rằng các nhà đầu tư tổ chức lớn đã chốt lợi nhuận của họ trong Bitcoin để tìm kiếm cơ hội ở vàng. Họ trích dẫn dữ liệu lãi suất mở trong các hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange, nơi đã trải qua mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 10 năm 2020. Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết:

Bức tranh dòng chảy bitcoin tiếp tục xấu đi và chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục rút lui.

Bitcoin (cam) có xu hướng nghịch với vàng (hồng) cho đến năm 2021. Nguồn: TradingView
Các tuyên bố cũng xuất hiện khi Ruffer Investments, một quỹ có trụ sở tại Anh quản lý khoảng 33,95 tỷ USD cho các cá nhân giàu có và tổ chức từ thiện, cũng thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã thanh lý toàn bộ vị trí Bitcoin của mình và thu về 1,56 tỷ USD lợi nhuận.

Duncan MacInnes, giám đốc đầu tư tại Ruffer, nói với Thời báo Tài chính rằng họ đã chuyển tiền vào vàng, cổ phiếu hàng hóa và trái phiếu.

Macinnes nói thêm rằng Bitcoin vẫn “nằm trong danh sách” các khoản đầu tư tiềm năng của Ruffer trong tương lai, lưu ý rằng thế giới đang tuyệt vọng về nơi trú ẩn an toàn mới chống lại lợi suất trái phiếu cực thấp.

Thông tin Tradecoin Margin & Scalping Gold cùng ông già

Tradecoin Margin—>> Đây margin.vn

Scalping Coin—> Scalping.vn

Holdcoin —> Holdcoin.vn

Tìm hiểu Scalping Gold —> tradegold.vn

Các khóa học Tradecoin online cùng Ông già đầu tư —> onggiadautu.asia

 

Đăng ký vào quỹ : https://www.jfx.asia/NguoiDung/DangKy

Nhóm Telegram : https://t.me/blogonggiadautu

Tiktok và các vấn đề chia sẻ : https://www.tiktok.com/@onggiadautu_team?

Quỹ Noloss và tư vấn đầu tư www.tuvandautu.net / www.noloss.vn 

Tuyển dụng trader : https://cfd.vn/tuyendung/

Các chương trình mở tài khoản chứng khoán tại VPS và techcombank được đăng ký ở link sau

Các chương trình margin Bitcoin mở tại link sau

www.ztrade.vn

Chủ đạo phân tích và đưa ra các yếu tố noloss
Tham khảo
➤ Xem ngay công ty đầu tư uy tín với hiệu quả vượt trội nhiều năm giải pháp NOLOSS SYSTEM đã và đang được hàng trăm người tin cậy.

Noloss với các gói cùng ZEN TRADE
  • Noloss gói số 1 từ 2.5 đến 8% hedging và an toàn ( chúng ta biết lãi suất bank hiện tại là 7% năm tức 0.58%/ tháng )
  • Gói copy trade an toàn cam kết stop tại -30%
  • Gói 50 50 – Theo tỉ lệ 5 – 5  giao dịch tại ZEN trade
  • Gói 30 70 – Khách hàng nhận 70% ZEN nhận 30%
  • Gói Robot trade cài đặt và ăn chia theo tỷ lệ 50 50 Vận hành tốt với www.robotforex.vn
  • Tuyển chuyên viên kỹ thuật cọc 1 nhận tk 5 để giao dịch – Lợi nhuận của trader / com lots của ZEN  ( Gửi CV và CMT hồ sơ vào hoc@zen.com.vn )
  • Tuyển chuyên viên kinh doanh các giải pháp noloss % cao  ( gửi CV vào support@zen.com.vn )
  • Các yếu tố vận hành noloss system luôn được cập nhật và linh hoạt các gói / và nhóm
  • Các chương trình talk show www.voncuaban.com
  • Kênh PR www.dautugi.vn chuyên gia marketign cùng ZEN TRADE
Liên hệ ngay cùng David
alo/zalo 0987732228
Vào ZALO nhóm ngay bây giờ
Xem Tiktok cùng Ông Già Đầu tư David Click dưới đây …

Trả lời